Ngày đăng: 07/11/2022 - Lượt xem: 1,109

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ DƯƠNG TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2022-2027

Ngày 23 tháng 10 năm 2022, HĐHD tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại Hội Đại Biểu Họ Dương tỉnh Đồng Nai lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự Đại hội, đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể tại địa phương có ông Nguyễn Tất Độ - phó tịch UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai đến dự và chúc mừng Đại hội. Về phí HĐHD Việt Nam có ông Dương Công Đức – P. chủ tịch HĐHD Việt Nam, Phó ban Xây dựng dòng tộc. Về dự Đại hội, cũng có sự hiện diện của đại diện HĐHD TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Long An, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Bến Tre, TP. Hà Nội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Ngoài các đại biểu khách mời, Đại hội Đại biểu Họ Dương tỉnh Đồng Nai lần này có sự tham dự của gần 200 đại biểu, đại diện cho cho khoảng 50.000 bà con họ Dương trên khắp các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai.

Khai mạc Đại hội, các đại biểu và khách mời được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc biệt để chào mừng đại hội do chính những người con họ Dương biểu diễn. Bước vào chương trình đại hội, sau khi thực hiện nghi lễ chào cờ và phút tưởng niệm tổ tiên, các đại biểu và khách mời được xem phóng sự “Họ Dương Việt Nam đi lên cùng đất nước”.

văn nghệ

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội của CLB Phụ nữ Họ Dương tỉnh Đồng Nai

Tiếp sau đó là phần Đại hội chính thức. Các đại biểu và khách mời đã được nghe HĐHD tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2017-2022 báo cáo kết quả hoạt động xây dựng dòng tộc và các hoạt động khác trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời thông báo các kế hoạch hành động và các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng cần triển khai ngay đó là việc thành lập Hội đồng Họ Dương tại huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành. Đây là 2 địa phương cuối cùng tại Đồng Nai chưa có hội đồng họ Dương. Những việc nổi trội mà HĐHD tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2017-2022 đã thực hiện bao gồm: Thành lập và ra mắt 5 HĐHD cấp huyện; thành lập CLB Thanh niên; thành lập CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân; thành lập CLB Phụ nữ; là HĐHD địa phương đầu tiên và duy nhất (tính đến thời điểm hiện tại) 2 lần tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa mùa Xuân họ Dương cấp tỉnh.

ông Dương Văn Ảnh, P. chủ tịch HĐHD tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2017-2022 đọc báo cáo

Phần bầu cử, căn cứ theo kết quả phiên hội nghị trù bị cho đại hội ngày 2/10/2022,  đại hội đã bầu ra HĐHD tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2022-2027 với 39 ủy viên. Ngay sau khi được bầu, HĐHD tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2022-2027 đã có phiên họp đầu tiên. Tại phiên họp thứ nhất, ông Dương Đức Thúy đã được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch; ông Dương Đức Cường tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực và bà Dương Thị Hiền được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch. Ngoài ra, một số vị trí quan trọng cũng được hội đồng giao nhiệm vụ ngay tại phiên họp đầu tiên. Tại phiên họp thứ nhất, HĐHD tỉnh Đồng Nai khóa mới cũng đã bầu ra đoàn đại biểu gồm 5 người sẽ tham dự Đại hội HĐHD Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, dự kiến tổ chức vào ngày 11/2/2023 tại Bắc Ninh.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Nhân dịp đại hội, HĐHD tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen của HĐHD Việt Nam cho ông Dương Đức Thúy và bà Dương Thị Hiền vì đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng dòng tộc năm 2021; trao bằng khen và quà tặng của HĐHD tỉnh Đồng nai cho các ông bà không tham gia tái cử vào HĐHD tỉnh trong nhiệm kỳ mới và các ông bà có nhiều đóng góp trong công tác XDTD tại địa phương trong năm 2021.

Ông Dương Công Đức (trái) và ông Nguyễn Tất Độ (phải) trao giấy khen của HĐHD Việt Nam cho ông Dương Đức Thúy và bà Dương Thị HIền

Phát biểu tại Đại Hội, ông Nguyễn Tất Độ - Phó chủ tịch UBMT tổ quốc tỉnh Đồng Nai đánh giá rất cao mô hình hoạt động và những đóng góp cuả HĐHD tỉnh Đồng Nai nói riêng và của người họ Dương tại Đồng Nai nói chung tới an sinh xã hội tại địa phương. Ông tin tưởng và chúc HĐHD tỉnh Đồng Nai thực hiện thắng loại kế hoạch, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Hội Đồng Họ Dương tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Phó chủ tịch HĐHD Việt Nam, ông Dương Công Đức, trong bài phát biểu của mình tại đại hội cũng có những chỉ đạo, góp ý rất thẳng thắn về công tác xây dựng dòng tộc và những hoạt động khác của HĐHD tỉnh Đồng Nai. Ông Đức tin tưởng HĐHD tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2022-2027 tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và phát huy những giá trị tốt đẹp và những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tri ân những đóng góp trong công tác Xây dựng dòng tộc của các đại biểu trong nhiệm kỳ vừa qua

Thay mặt HĐHD tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2022-2027, chủ tịch Dương Đức Thúy đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức hoạt động của chính quyền địa phương cũng như của HĐHD Việt Nam. Ông Thúy cũng tỏ rõ quyết tâm cùng vưới HĐHD tỉnh Đồng Nai, HDDHD các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh và các đơn vị trực thuộc HĐHD tỉnh hoàn thành những mục tiêu, kế hoạch trong nhiệm kỳ tới.

Đại biểu và khách mời chụp hình lưu niệm

Đại hội kết thúc thành công lúc 12h15 phút cùng ngày, muộn hơn so với dự kiến 30 phút.

 

Viết bài: Dương Bình Tuyên

Ảnh: Dương Lê Bằng